HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Hương vị độc đáo rượu sim Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc nổi tiếng với cảnh sắc tươi đẹp, nguyên sơ, bình dị và đa dạng những đặc sản ngon và rượu sim Phú Quốc là một trong những cái tên ấn tượng, một đặc sản Phú Quốc có hương vị độc đáo, đặc trưng đảo Phú Quốc.

Tìm hiểu về rượu sim Phú Quốc

Tại Việt Nam, cây sim ở Phú Quốc tập trung rất nhiều, chia làm hai loại: Hồng Sim và Tiểu Sim, là hai loại cùng giống nhưng màu trái sim khác nhau, Hồng Sim là màu hồng tím và Tiểu Sim là màu tím đen.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Rượu Sim Phú Quốc

Rượu Sim Phú Quốc được làm từ loại Hồng Sim vì đây là loại sim có mùi thơm, vị ngon ngọt chát, thành phần tamin, đường, sắc tố antoxyanozit nhiều hơn loại Tiểu Sim.

Rượu sim được làm khá công phu, tỉ mỉ và cần phải đúng tiêu chuẩn. Mỗi cơ sở chế biến rượu Sim ở Phú Quốc sẽ có những bí quyết riêng và dưới đây công thức làm rượu sim đơn giản và chung nhất.

Đầu tiên, lựa chọn những trái sim sạch, chín, không bị nát rửa sạch rồi để ráo, ướp với đường với công thức cứ một lớp sim cho một lớp đường cát trắng lên trên. Sau đó cất hũ vào trong môi trường yếm khí khoảng 40-45 ngày. Đây là giai đoạn Mật Sim.

Để chế biến thành Rượu Sim thì cần pha Mật Sim với rượu trắng theo tỷ lệ 5:1 để tạo ra hương vị rượu Sim độc đáo, ngon đặc biệt với công dụng rất tốt cho sức khỏe giúp tăng cường hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ ngon, chống bệnh nhức mỏi ở người già...

Cơ sở sản xuất rượu sim phú quốc

Theo ghi chép nghiên cứu về loại rượu vang thì nồng đồ cồn trong rượu vang từ 7º – 8º, nồng độ cồn sẽ phụ thuộc không hoàn toàn vào đường mà cả nấm men. Bởi vì khi rượu đạt tới 14º cồn thì nấm men sẽ ngừng phát triển và chết. Vì thế rượu vang có nồng độ trên 15º hầu hết là có pha thêm cồn.

Rượu Sim Phú Quốc hiện nay trở thành một đặc sản nổi tiếng, phân bổ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc và được mọi người rất yêu thích, trở thành một món quà ý nghĩa mà du khách khi đến với du lịch Phú Quốc luôn lựa chọn mang về.

Tại đảo Phú Quốc, rượu Sim Phú Quốc nổi tiếng với thương hiệu Rượu Sim Bảy Gáo, Rượu Sim Sơn, Rượu Sim Thành Long, đây là những cơ sở sản xuất rượu Sim Phú Quốc nổi tiếng. Và là những cơ sở du khách khi đến tour du lịch Phú Quốc có thể đến tham quan, tìm hiểu về cách làm rượu sim và thưởng thức hương vị rượu sim chính hãng, độc đáo.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng